Trải nghiệm thú vị chuyến đi tàu hỏa từ Đà Nẵng ra Huế

Trải nghiệm thú vị chuyến đi tàu hỏa từ Đà Nẵng ra Huế

Giao thông ngày càng phát triển khiến cho việc di chuyển qua lại giữa các vùng miền trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Trong đó tàu hỏa là một trong những phương tiện lâu đời. Ngày nay tuy việc sử dụng tàu hỏa không còn quá thông dụng nhưng nó vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong lưu thông hàng hóa, và vận chuyển hành khách. Vậy chuyến tàu Đà Nẵng ra Huế có gì đặc biệt. Cùng team reviewdanang.net khám phá nó nhé.

Lý do nên lựa chọn đi tàu hỏa từ Đà Nẵng ra Huế

Cầu vòm đồn Cả đèo Hải Vân

Như các bạn đã biết trung tâm thành phố Đà Nẵng cách trung tâm thành phố Huế 100km. Thời gian di chuyển tầm 2 tiếng đồng hồ. Có rất nhiều phưong tiện qua lại hằng ngày giữa 2 thành phố mà bạn có thể sử dụng . Ví dụ như: xe khách liên tỉnh tại bến xe, taxi, xe ô tô ghép chung, xe limousine đưa đón tận nơi, máy bay, bus, xe máy, tàu hỏa… Vậy lựa chọn tàu hỏa có những lợi thế gì ?

– Cũng giống như vé máy bay, đặt phòng khách sạn,… Vé tàu hỏa thừờng được mở bán trước so với ngày di chuyển 1 khỏang thời gian tương đối dài. Điều này giúp bạn có thể lên kế hoạch, sắp xếp lịch trình trước cho chuyến đi của mình. Giờ giấc đón các chuyến tàu cũng như thời gian di chuyển dự kiến cực kì chính xác. Nó gần như không “delay” giúp chúng ta chủ động rất nhiều về thời gian.

– Việc di chuyển bằng tàu hỏa cũng đạt độ an tòan cao hơn so với ô tô, xe máy,…

Đi tàu hỏa từ Đà Nẵng ra Huế có gì thú vị

– Mỗi lần đi tàu có cảm giác giống như đó là một xã hội thu nhỏ, bạn sẽ gặp gỡ khá nhiều người trên cùng một chuyến tàu, có thể kết bạn nói chuyện, làm quen …

– Trên tàu có cực kì nhiều chỗ chill để bạn thỏa sức đam mê chụp ảnh “sống ảo”.

– Chuyến tàu Đà Nẵng ra Huế và ngược lại sẽ đi qua đèo Hải Vân. Đèo Hải Vân là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nối liền thành phố Đà Nẵng và Huế. Ngồi trên tàu bạn có thể thoải mái vãn cảnh thành phố, trời, mây, biển, núi. Phong cảnh cực kì hùng vĩ nên thơ, . Đây cũng là một giải pháp đối với những bạn muốn khám phá đèo Hải Vân.

Checkin trên tàu
Checkin trên tàu

>> Xem thêm: Tour Huế 1 Ngày Khởi Hành từ Đà Nẵng

Cách đặt vé tàu

Đặt vé offline

Bạn có thể trực tiếp đi đến ga tàu ở gần khu mình ở đểmua vé tại quầy bán vé và thanh tóan tiền. Trước khi mua nên kiểm tra trước tình trạng ghế trống.

Đặt vé tàu online

– Bước 1: Truy cập vào trang dsvn.vn hoặc vetau.com.vn

– Bước 2:  Chọn thông tin hành trình cần đặt :
Ga đi, Ga đến, Một chiều (hoặc Khứ hồi), Ngày đi, Ngày về. Nhấn Tìm để hệ thống kiểm tra tình trạng vé.

– Bước 3: Chọn vé cần đặt :
Sau khi hệ thống liệt kê ra các chuyến cùng tình trạng vé thì bạn sẽ tiến hành chọn tàu. Thông tin tàu gồm có mác tàu, thời gian đi, thời gian đến, số lượng chỗ trống, và số lượng chỗ đã đặt -> Click vào từng toa để chọn số ghế hoặc số giường ( chọn những ô có màu trắng ) -> Khi thực hiện xong bạn sẽ có giỏ vé của mình, việc tiếp theo là click chuột vào chữ ” Mua vé”.

– Bước 4: Điền thông tin khách hàng :
Họ tên đầy đủ, Số giấy tờ tuỳ thân (Số CMND, Số hộ chiếu, Số giấy phép lái xe hoặc ngày tháng năm sinh nếu là trẻ em, thẻ sinh viên nếu là sinh viên.

– Bước 5: Xác nhận thông tin vé :
Sau kiểm tra một lượt các thông tin, nếu đã chính xác bạn ấn nút ” Đồng ý xác nhận” . Bạn tick Tôi đồng ý… và nhấn nút Đồng ý và bạn sẽ có 10 phút để thực hiện thanh toán.

Bước 6: Thanh tóan :
Bạn có thể sử dụng Thẻ thanh toán quốc tế hoặc Thẻ thanh toán nội địa của nhiều ngân hàng để thanh toán vé. Điền đầy đủ thông tin và nhấn Thanh toán. Có thể bạn sẽ phải nhập Mã OTP gửi về điện thoại để hoàn thành giao dịch.

– Bước 7: Kiểm tra và in vé :
Thanh toán thành công thì thông tin vé sẽ hiện ra ở bước cuối với Mã đặt chỗ có 6 ký tự. Bạn kiểm tra lại thông tin và click vào nút Lấy vé điện tử để in vé, 1 bản PDF của vé cũng được gửi về email bạn đã điền lúc trước.

Lưu ý : Khi lên ga tàu nhớ mang theo vé điện tử và giấy tờ tùy thân .

Cách chọn vé tàu hỏa cần đặt
Cách chọn vé tàu hỏa cần đặt

>> Xem thêm:  Review Đà Nẵng

Một số câu hỏi thường gặp

Giá vé tàu lửa Ga Đà Nẵng đi Ga Huế? Giá vé tàu hỏa dao động khoảng 114,000 đồng.

Có bao nhiêu chuyến tàu đi từ Đà Nẵng ra Huế? Với số lượng 6 chuyến tàu chạy mỗi ngày, bạn có thể lựa chọn các giá vé khác nhau tùy vào từng loại ghế, loại tàu và từng thời điểm.

Đi tàu từ đà nẵng ra huế mất bao lâu? Tuyến đường sắ từ ga Đà Nẵng ra Huế khoảng 110 km, thời gian di chuyển trung bình từ 2h30 phút đếm 3h30 phút.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của reviewdanang.net bạn sẽ có những chuyến tàu tuyệt vời, không chỉ riêng gì Đà Nẵng và Huế !

5/5 - (2 bình chọn)
Share

Written by:

Dưới góc nhìn của một người dân bản địa, mình muốn chia sẻ tới khách du lịch, cũng như người dân địa phương: các địa điểm vui chơi, du lịch, mua sắm, những món ăn ngon và ti tỉ câu chuyện về Đà Nẵng . Hy vọng mọi người sẽ có những trải nghiệm tuyệt cùng với "Review Đà Nẵng - Khám phá Đà Nẵng từ A-Z".
View All Posts
Follow Me :